Logo for baiviet32.com

Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết

Posted: 12.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Công ty dệt may Gia Định, cổ đông đại diện 30% phần vốn nhà nước trong Bông Bạch Tuyết (BBT), sẽ đích thân chọn một đơn vị kiểm toán độc lập để xác định thực lỗ đến thời điểm này của BBT.

Bài liên quan Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết hoặc tương tự:

Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết

Cuộc họp Hội đồng quản trị BBT hai ngày trước đã thống nhất phương án này, tuy các cổ đông lớn vẫn chưa được tìm được tiếng nói chung về giải pháp vốn để tháo gỡ khó khăn cho công ty.

Trước mắt, trong giai đoạn 1, chỉ tiến hành kiểm toán 6 tháng đầu năm 2008 nhằm phục vụ cho việc quản lý điều hành và phát hành cổ phiếu của BBT. Chi phí kiểm toán do Bông Bạch Tuyết chịu. Sau đó sẽ kiểm toán từ năm 2007 trở về trước nhằm làm minh bạch tình hình tài chính.

Mới đây, UBND TP HCM đã can thiệp vào tình hình của BBT, bằng đề nghị 5 điểm, trong đó "Bông Bạch Tuyết cùng Dệt may Gia Định phải chọn một công ty kiểm toán có uy tín để thực hiện kiểm toán xác định thực lỗ đến thời điểm hiện nay tại BBT".

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM kiến nghị Ủy ban chứng khoán Nhà nước tiến hành thanh tra Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết. Việc cấp nào thanh tra do Hội đồng quản trị công ty Dệt may Gia Định thực hiện quyền cổ đông của mình đề xuất. Đồng thời BBT phải có phương án huy động vốn trả nợ ngân hàng.

Hiện đại diện Dệt may Gia Định vẫn giữ quan điểm phương án phát hành cần có thêm thời gian để nghiên cứu và chưa xác định được thời điểm thông qua. Do vậy, hội đồng quản trị chưa thống nhất được phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ của BBT.

Ngày 11/8, lãnh đạo Bông Bạch Tuyết đã làm việc với đại diện Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC). Tổng giám đốc BBT Tạ Xuân Thọ cho hay, DATC chỉ dừng lại ở việc khảo sát tình hình, xem xét thực trạng cũng như phương hướng giải pháp của BBT chứ chưa bàn sâu vào các vấn đề như: lãi suất, tiêu chí, khả năng rót vốn...

Trung tuần tháng 7, cổ phiếu BBT bị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM "treo" giao dịch trên sàn vì lý do thua lỗ hai năm liền liên tiếp trong khi các báo cáo tài chính lại "bất nhất", báo lời lại đổi lỗ. Trong hai năm 2006-2007, mức lỗ của BBT lên đến gần 15 tỷ đồng, toàn bộ tài sản đã đem thế chấp ngân hàng vay nợ sắp đáo hạn, dây chuyền sản xuất bông băng phải ngừng làm việc.

Tại đại hội cổ đông giữa tháng 7, Hội đồng quản trị BBT đề xuất tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu bổ sung cho cổ đông chiến lược, song vấp phải sự phản đối của nhiều cổ đông, trong đó lớn nhất là Dệt may Gia Định. Không có tiền trả lương nhân viên, thanh toán nợ ngân hàng, BBT bị người lao động dọa đình công, nhà băng đe phát mãi tài sản.

Hiện cổ phiếu BBT đã được phép giao dịch lại, còn BBT và các đối tác vẫn đang tìm kiếm một giải pháp giúp tìm được nguồn vốn lớn để thanh toán nợ đến hạn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress


Bình luận Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sẽ kiểm toán lại Công ty Bông Bạch Tuyết xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Se kiem toan lai Cong ty Bong Bach Tuyet hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chứng Khoán

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.138, 02 August, 2014 16:59:20 (HANOI - VN).