Logo for baiviet32.com

Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED

Posted: 27.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ trong một giờ giao dịch cuối ngày hôm qua, giữa những lo ngại FED sẽ sớm rút bớt các công cụ hỗ trợ tài chính sau khi lợi nhuận của các công ty và chỉ số niềm tin người tiêu dùng tăng vượt dự kiến.

Bài liên quan Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED hoặc tương tự:

Nối tiếp xu thế đi lên từ phiên đầu tuần, các bản điện tử giao dịch tại trung tâm tài chính New York cùng bật xanh ngay từ những phút đầu mở cửa. Đà tăng của thị trường ngày càng mạnh lên và được duy trì đến giữa phiên buổi chiều. Ngày hôm qua, giới đầu tư Mỹ đón nhận hàng loạt các kết quả kinh doanh quý IV/2009 khả quan của doanh nghiệp ngành bảo hiểm, công nghệ điện tử tiêu dùng và mỹ phẩm, vượt xa trù liệu của phố Wall. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 1/2010 được Conference Board thu thập và phân tích đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2008.

Sự hưng phấn của thị trường không duy trì được lâu, khi tâm lý lo ngại về khả năng Cục dự trữ Liên bang (FED) sẽ cân nhắc lại việc rút bớt các chương trình hỗ trợ tín dụng nền kinh tế sau khi các hoạt động sản xuất và thị trường việc làm đang dần trở lại bình ổn. Nhiều khả năng lãi suất cơ bản sẽ vẫn được FED giữ nguyên ở mức thấp kỷ lục 0 - 0,25%. Tuy nhiên nhà đầu tư chờ đợi những giải trình của cơ quan này về định hướng chính sách trong những tháng tới.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones Industrial thay đổi gần như không đáng kể so với lúc mở cửa, chốt tại 10.194,29 điểm. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt đóng cửa âm 0,4% và 0,3%, thoái lui về 1.092,17 điểm và 2.203,73 điểm.

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên thứ bảy liên tiếp - chuỗi ngày điều chỉnh dài nhất trong 2 năm. Những lo ngại về khả năng Chính phủ Trung Quốc sẽ thực thi các chính sách tiền tệ thắt chặt, cũng như việc các công ty hạ chỉ tiêu lợi nhuận quý IV/2009 phủ bóng đen lên các sàn cổ phiếu. Làn sóng bán tháo cổ phiếu dâng cao, xóa đi những bước tăng nhẹ ở đầu ngày giao dịch. Với đồng loạt 10 chỉ báo nhóm ngành công nghiệp đóng cửa trong sắc đỏ, chỉ số tổng hợp 23 hàn thử biểu khu vực MSCI lao dốc 1,8%, xuống 119,42 điểm. Như vậy, sau 7 ngày điều chỉnh, chỉ số này bốc hơi 5,8%. Tại Tokyo, phong vũ biểu Nikkei 225 trượt mạnh 1,8% trong ngày hãng xếp hạng tín dụng Mỹ Standard & Poor 500 hạ mức độ tín nhiệm đối với trái phiếu chính phủ Nhật Bản. Chứng khoán Ấn Độ giảm 0,5%.

Theo các nguồn tin không chính thức đang được giới đầu tư Trung Quốc bàn tán xôn xao, các ngân hàng nước này đã áp dụng những đạo luật đầu tiên trong nỗ lực cùng chính phủ kéo chậm đà tăng trưởng nóng của nền kinh tế và tháo ngòi các bong bóng tài sản. Đáng chú ý là việc Bank of China dừng mở rộng cho vay đối với các doanh nghiệp tại Thượng Hải. Trong khi đó, chi nhánh ngân hàng xây dựng Trung Quốc cũng tại thành phố này, quyết định kiểm duyệt chặt chẽ các hồ sơ xin vay vốn tiêu dùng cá nhân và sẽ dừng cho vay nếu như hạn ngạch được vay vốn của mỗi cá nhân theo tháng đã hết.

Sắc đỏ bao trùm trên tất cả các bảng điện tử, biên độ lao dốc trên 2% đã xuất hiện ở nhiều chỉ số. Chứng khoán Đài Loan đánh dấu chuỗi điều chỉnh tồi tệ nhất từ tháng 8/2005 bằng phiên trượt dốc kỷ lục 3,5%. Chỉ số Straits Times của Singapore hạ 2,5% bất chấp việc Chính phủ nước này công bố tốc độ tăng trưởng GDP trong tháng 12 năm ngoái đạt mức cao nhất trong 16 tháng. Các hàn thử biểu gồm Shanghai Composite, HangSeng và Kospi của Hàn Quốc cùng đi xuống trong biên độ từ 2,4% đến 2%.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu bật xanh phiên đầu tiên trong 5 ngày. Chỉ số tổng hợp 18 hàn thử biểu thuộc khu vực Eurozone DJ Stoxx 600 tăng 0,5%, xóa đi mức sụt giảm 1% trước đó, leo lên ngưỡng 249,41 điểm. Sắc xanh trải trên 9 bảng điện tử các thị trường. Chứng khoán Pháp và Đức cùng cộng thêm 0,7%. Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 của Anh ghi thêm 0,3% trong ngày. Cơ quan thống kê nước này công bố tăng trưởng GDP quý III/2009 điều chỉnh lần cuối tăng 0,1% - thấp hơn những dự báo trước đó trong khoảng 0,4%.

Nguyễn Hùng

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phố Wall thận trọng trước thềm cuộc họp của FED xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Pho Wall than trong truoc them cuoc hop cua FED hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chứng Khoán

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 23:13:16 (HANOI - VN).