Logo for baiviet32.com

Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới

Posted: 3.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 2/4, chứng khoán châu Âu và Mỹ đều nghỉ lễ Phục sinh. Tại châu Á, tín hiệu vui xuất hiện ở một số thị trường có giao dịch, đưa chỉ số tổng hợp MSCI lên mức cao nhất trong 11 tuần.

Bài liên quan Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới hoặc tương tự:

Nhóm cổ phiếu các công ty có tỷ trọng doanh thu lớn trên thị trường quốc tế tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư châu Á. Trong đó, cổ phiếu các nhà sản xuất ôtô cũng bùng nổ nhờ những dự báo lạc quan về triển vọng bán xe tại Mỹ trong tháng 4. Chỉ số tổng hợp 23 hàn thử biểu khu vực MSCI tiến thêm 0,3%, chốt tuần tại 126,59 điểm - mức cao nhất kể từ ngày 15/1. Như vậy, kể từ mức đáy thấp nhất trong năm 2010 được thiết lập hôm 8/2, MSCI đã phục hồi 11% giá trị.

Tại Tokyo, phong vũ biểu Nikkei 225 củng cố vững chắc đỉnh cao 18 tháng, khi khởi sắc 0,4% trong phiên cuối tuần, leo lên ngưỡng 11.286,09 điểm. Thống kê sau 5 phiên giao dịch, chỉ số này ghi thêm được 2,6%. Giới đầu tư dấy lên những phỏng đoán về việc ngân hàng Trung ương (BOJ) nhiều khả năng sẽ nâng mức độ dự báo tăng trưởng kinh tế trong cuộc họp diễn ra vào giữa tuần tới.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc cùng cộng thêm 0,3% vào quỹ điểm. Trong khi đó, bảng điện tử Taiwan Taiex của Đài Loan cũng nhích 0,2% nhờ báo các lạc quan về chỉ số niềm tin của nhà đầu tư trong tháng 3 phục hồi.

Hầu hết các thị trường chủ chốt còn lại trong khu vực như Australia, Hong Kong, Singapore, Ấn Độ đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu cũng nghỉ lễ sớm. Tuần qua, chỉ số tổng hợp 18 bảng điện tử thuộc khu vực Eurozone DJ Stoxx 600 khởi sắc 1,5% giữa lạc quan tốc độ phục hồi nền kinh tế, cũng như căng thẳng nợ công tại Hy Lạp dịu bớt. Đây là tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp của chứng khoán khu vực - chuỗi ngày giao dịch xanh màu dài nhất trong hơn một năm. Chứng khoán Đức giữ vai trò đầu tàu lên điểm, chỉ số DAX 30 chốt tuần dương 1,9%. Các bảng điện tử CAC 40 của Pháp và FTSE 100 của Anh lần lượt 1,1% và 0,9% so với phiên cuối tuần trước.

Trên phố Wall, sau 3 phiên xanh màu đan xen với một phiên đỏ, chỉ số Dow Jones tiến 0,7%, S&P lên 1% và Nasdaq cộng vào quỹ điểm 0,3%.

Nguyễn Hùng

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ngày cuối tuần yên bình của chứng khoán thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ngay cuoi tuan yen binh cua chung khoan the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chứng Khoán

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.70.9, 02 August, 2014 01:42:18 (HANOI - VN).