Logo for baiviet32.com

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Posted: 9.12.2010 | Đọc: 50 | Bình: 0

Sau 4 tháng, Vn-Index đã vượt mốc 470. Dù lượng cổ phiếu kỷ lục phiên đầu tuần đã về đến tài khoản, nhưng áp lực bán ra không quá mạnh. Lực mua vẫn tiếp tục tăng, cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư.

Bài liên quan Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) hoặc tương tự:

Các vấn đề liên quan đến giá vàng và ngoại tệ dần được tháo bỏ. Giá vàng trong nước giảm xuống mức thấp nhất từ cuối tháng 11 và đi vào quỹ đạo chung của thế giới. Sự gia tăng đột biến về lượng kiều hối so với năm 2009 đã giúp ổn định nguồn cung ngoại tệ. Giá USD trên thị trường chợ đen hạ nhiệt dần. Khả năng lạm phát năm nay sẽ không nằm dưới 2 con số được nhiều nhà đầu tư chấp nhận. Rủi ro còn lại với thị trường là biến động lãi suất và phương án giải quyết nợ của Vinashin.

Vn-Index bứt phá qua ngưỡng 470 điểm khá dễ dàng sẽ tái tạo thêm hưng phấn cho nhà đầu tư. Đà tăng của chỉ số này sẽ được duy trì sang đầu tuần sau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn những mã chưa tăng mạnh để giải ngân, hoặc chờ cơ hội khi thị trường điều chỉnh.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) 1

Sự hưng phấn của nhà đầu tư sẽ giúp thị trường có cơ hội tiếp tục bứt phá trong tuần tới. Ảnh minh họa: B.H.

Công ty chứng khoán Âu Việt (AVSC)

Thị trường bùng nổ trong phiên cuối tuần. Dòng tiền mới xuất hiện đã tạo cảm hứng lan truyền, kích thích nhà đầu tư chốt lời trước đó quay lại. Với tâm lý hưng phấn, nhà đầu tư dường như quên câu chuyện nóng bỏng về lãi suất.

Hầu hết các tin xấu vĩ mô đã được phản ánh vào giá và 419,98 điểm là đáy của đợt suy giảm kéo dài. Thị trường đang bước vào sóng tăng trưởng trung và dài hạn, phản ánh trước những thông tin tích cực của nền kinh tế 3-6 tháng tới.

Một số thông tin tích cực cũng bắt đầu lộ diện. Nguồn kiều hối dự kiến đạt 8 tỷ USD, thặng dư vốn đầu tư gián tiếp khoảng 800 triệu, giải ngân tháng 11 vốn đầu tư nước ngoài tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái... Ngoài ra, các ngân hàng nước ngoài đang tích cực chuyển vốn ngoại tệ vào Việt Nam và giải ngân để thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng. Với đà tăng mạnh của dòng ngoại tệ, thị trường ngoại hối sẽ ổn định trở lại.

Chứng khoán vẫn tỏ ra là kênh khá hấp dẫn vì mới trong giai đoạn đầu tăng trưởng. Các kênh đầu tư như vàng và ngoại tệ sau thời gian tăng mạnh có xu hướng giảm và chốt lời, trong khi bất động sản không sinh lời nhanh. Do vậy, việc dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán trong thời gian gần đây, bao gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, cũng là điều dễ hiểu.

Thị trường có thể tiếp tục tăng cho đến hết năm. Những phiên điều chỉnh là cơ hội cho các nhà đầu tư mới hoặc cơ cấu lại danh mục. Các nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục xu hướng nắm giữ cổ phiếu.

Công ty chứng khoán ACBS

Giá vàng trong nước giảm mạnh từ 36,5 triệu đồng xuống 35,8 triệu đồng một lượng, tỷ giá trên thị trường tự do giảm… khiến dòng tiền đầu tư quay lại thị trường chứng khoán. Mặc khác, những thông tin kém tích cực đã phản ánh vào giá cổ phiếu khi thị trường xuống mức thấp trước đó giúp nhà đầu tư có thêm tự tin và tăng cường mua cổ phiếu.

Các chỉ số chứng khoán do vậy sẽ tăng điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. Vn-Index có thể tiếp tục tăng đến mức kháng cự tiếp theo tại 480-485.

HNX-Index có hai kịch bản. Trường hợp lực cầu tăng mạnh, HNX-Index lên trên 120 và tiến đến ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 135-140. Nếu lực cầu giảm và HNX-Index không vượt qua được ngưỡng 120 thì có thể lùi về mức 100.

Công ty chứng khoán Beta

Thanh khoản tiếp tục được cải thiện cho thấy dòng tiền đang trở lại. Đây là điều khá tích cực cho thị trường.

Vn-Index đã vượt ngưỡng kháng cự mạnh 470 và bước vào xu hướng tăng trung hạn. Đã có những tín hiệu tích cực cho thấy khả năng Vn-Index tiếp tục tăng điểm trong tuần tới, mục tiêu hướng tới của chỉ số này là 482 và cao hơn là 500.

Nếu HNX-Index tiếp tục tăng, vượt ngưỡng kháng cự 120, đồng thời khối lượng giao dịch duy trì mức cao, thì xu hướng trung hạn sẽ hình thành.

Nhà đầu tư có thể mua vào những cổ phiếu có chỉ số cơ bản và kết quả kinh doanh tốt.

Công ty chứng khoán VnDirect

Vn-Index đã vượt qua mức điểm 470 là ngưỡng cản EMA 200. Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, dấu hiệu này khẳng định xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn. Ngưỡng cản tiếp theo của Vn-Index sẽ ở mức 500 điểm. Nhà đầu tư nên quan sát cung cầu tại mức cản này để có quyết định nhạy bén trong đầu tư.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng thị trường có những phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư nên xem xét các yếu tố cơ bản của cổ phiếu và cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tại từng thời điểm.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Diễn biến giao dịch những phiên gần đây có sự khác biệt nhất định với các phiên tăng đầu tháng 12. Theo đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, PVF, VIC… tăng trần khi đóng cửa đã giúp Vn-Index tăng mạnh hơn các phiên tăng của trước đó. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản vẫn là trụ cột của thị trường với khá nhiều mã tăng trần.

Sự hưng phấn của nhà đầu tư sẽ giúp thị trường có phiên đầu tuần tăng điểm. Tuy nhiên, với đà tăng nhanh, mạnh như những ngày gần đây, nhà đầu tư nên lựa chọn kỹ trước khi mua vào.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cong ty chung khoan Rong Viet (VDSC) hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chứng Khoán

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 11:26:30 (HANOI - VN).